Năm 2019 : 11.516

LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS VĂN LANG TỔ CHỨC ĐẠI HỘI LIÊN ĐỘI NHIỆM KỲ 2018-2019

Hòa trong không khí tưng bừng phấn khởi của thiếu nhi cả nước đang ra sức thi đua học tập, rèn luyện, lập nhiều thành tích chào mừng năm học mới, đặc biệt “Thiếu nhi Khánh Hòa học tập tốt, rèn luyện chăm”. Tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động "Thiếu nhi Khánh Hòa thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy"; "Giúp bạn đến trường – Hướng tới tương lai"; phong trào "Nghìn việc tốt" trong giai đoạn mới gắn với việc triển khai phong trào thi đua xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực.

Thực hiện Điều lệ Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh về công tác tổ chức Đại hội Liên đội. Được sự chỉ đạo của Chi bộ Đảng, Ban giám hiệu, Đoàn Thanh niên. Ngày 18/10/2018, Liên đội trường THCS Văn Lang đã tổ chức Đại hội Liên đội nhiệm kỳ 2018-2019 nhằm báo cáo kết quả công tác của Liên đội nhiệm kỳ 2017-2018 và thông qua chương trình hành động trong nhiệm kỳ 2018-2019, đồng thời bầu ra Ban chỉ huy Liên đội nhiệm kỳ mới.

Trong nhiệm kỳ 2017-2018, Liên đội trường THCS Văn Lang đã nổ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2017-2018 với những kết quả thật đáng tự hào như:

- Giải nhất Kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện.

- Giải nhất Hội thi Kể chuyện Bác Hồ và những bài học và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh” cấp huyện.

- Giải nhì Hội thi tuyên truyền “Tìm hiểu di sản văn hóa” cấp huyện.

- Giải nhì Hội thi “Hùng biện Tiếng Anh” cấp huyện.

- Giải khuyến khích Hội thi “Chỉ huy Đội giỏi” cấp huyện.

Với những thành tích nổi bật ấy, Liên đội trường THCS Văn Lang tiếp tục được Hội đồng Đội huyện Vạn Ninh trao cờ “Liên đội xuất sắc” dẫn đầu khối thi đua các trường THCS trong toàn huyện – đây là năm thứ 8 liên tục Liên đội đạt được danh hiệu này. Liên đội cũng được Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tặng Bằng khen.

Bước vào năm học 2018-2019, Liên đội đã xây dựng chương trình hành động và đề ra những chỉ tiêu phấn đấu cụ thể, như:

- 100% Chi đội hưởng ứng tốt các phong trào “Uống nước nhớ nguồn - Đền ơn đáp nghĩa”; công tác Trần Quốc Toản.

- 100% đội viên thực hiện tốt phong trào “Thiếu nhi Khánh Hòa thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy’’.

- 100% đội viên hưởng ứng tốt các phong trào "Em yêu biển đảo Việt Nam”.

- 100% Chi đội hưởng ứng phong trào “Đọc và làm theo báo Đội”

­- 100% Chi đội tích cực hưởng ứng tốt các hoạt động kỉ niệm ngày lễ lớn của đất nước, của địa phương: 50 năm thực hiện Di chúc của Bác Hồ (1969-2019); 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019); 78 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2019); 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2019).

- 100% Chi đội tham gia xây dựng quỹ “Vì bạn nghèo” của Liên đội.

-100% đội viên, nhi đồng hưởng ứng cuộc vận động “Giúp bạn đến trường – Hướng tới tương lai”.

- Liên đội đăng ký xây dựng 01 mô hình học tập có hiệu quả.

- Cuối năm Liên đội đăng ký đạt chất lượng về mặt giáo dục học tập như sau:

+ Loại Giỏi: 30%; + Loại Khá: 35% trở lên; + Hoàn thành bậc học THCS: 100%;+ Lên lớp thẳng: 94% trở lên, + Bỏ học: không quá 1%.

- 100% Chi đội tham gia tốt các cuộc thi do các cấp, ban ngành tổ chức.

- 100% đội viên ký cam kết về việc thực hiện nghiêm túc trật tự an toàn giao thông.

- Cuối năm Liên đội đăng ký đạt chất lượng về mặt giáo dục hạnh kiểm như sau:

+ 100% học sinh có hạnh kiểm từ trung bình trở lên (trong đó: Tốt-Khá: 80%).

+ Không có đội viên học sinh vi phạm bị thi hành kỉ luật.

- 100% Chi đội tham gia tốt các hoạt động bảo vệ môi trường, chương trình “Vì màu xanh quê hương”, "Em yêu biển đảo quê hương em", "Sạch nhà - sạch phố - sạch trường".

- 100% đội viên hưởng ứng tích cực phong trào xây dựng "Kế hoạch nhỏ”

- 100% Chi đội “Xây dựng nét đẹp văn hóa ứng xử trong nhà trường”.

- 100% đội viên hưởng ứng phong trào "Nói lời hay - làm việc tốt".

- 100% đội viên tham gia xây dựng “Quỹ Đội” của Liên đội.

- 100% đội viên được triển khai và thực hiện Chương trình rèn luyện đội viên.

-   70% đội viên được công nhận đạt Chương trình rèn luyện đội viên theo

Chuyên hiệu Đội.

- Cuối năm Liên đội đạt: 80% Chi đội mạnh; 80% Cháu ngoan Bác Hồ.

- Liên đội phấn đấu giữ vững danh hiệu Liên đội xuất sắc.

Tin, bài: Lê Lưu Tín