Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 01 : 625
Năm 2021 : 625
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Không khí kì thi học kỳ I -Trường THCS Văn Lang năm học 2020 - 2021

Thực hiện công văn số 1530/PGD&ĐT-THCS ngày 09/12/2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn  ôn tập, kiểm tra định kì cuối học kì I năm học 2020 – 2021. Trường THCS Văn Lang đã xây dựng kế hoạch kiểm tra định kì cuối học kì I năm học 2020 – 2021.

 Thi cử - đó không còn là một thuật ngữ xa lạ với học sinh Trường THCS Văn Lang. Từ học sinh khối 6 còn bỡ ngỡ thi cử của cấp THCS, cho tới các bạn khối 9 đã trải qua hàng chục kì thi của nhà trường. Có thể khẳng định rằng, bất kì một kì thi nào nhà trường cũng trang bị cho học sinh những kỹ năng và kinh nghiệm thi cử nhất định.

Ngày 23/12/2020 trường THCS Văn Lang bắt đầu kì thi học kỳ I. Như thông lệ sẵn có từ nhiều năm nay, đây sẽ là dịp kiểm tra kiến thức một cách tổng thể tất cả các bộ môn. Kì thi được tổ chức vô cùng bài bản và nghiêm túc với mục đích tập cho học sinh làm quen với áp lực thi cử, đồng thời cũng là sự phản ánh trung thực nhất về kết quả học tập của học sinh.

   Thời tiết những ngày đông se lạnh dễ chịu hơn nhiều so với cái nóng bức, ngột ngạt của những ngày hè; nhưng dường như thái độ hăng say học tập trước ngày thi khiến cho bầu không khí “nóng” lên rất nhiều. Đã được phát đề cương từ hai tuần trước, và cũng được giáo viên chủ nhiệm và các thầy cô bộ môn đôn đốc, nhắc nhở thường xuyên ngay từ đầu năm học, nên mỗihọc sinh đều đã ít nhiều tự hệ thống kiến thức cho mình một cách bài bản. Nhưng không vì thế mà các “sĩ tử” của chúng ta chủ quan, mà tất cả các bạn đều chờ đợi những ngày kỳ thi diễn ra.

   Nhưng mặt khác, dù cho có chuẩn bị cẩn thận tới đâu thì cảm giác lo sợ và hồi hộp trước ngày thi đều là điều không thể tránh khỏi đối với đa số học sinh. Đặc biệt là học sinh khối 6 các thành viên mới của mái trường Văn Lang, một phần vì các bạn còn bỡ ngỡ trước môi trường mới, bạn bè mới, phần khác vì phương pháp học có sự thay đổi lớn khi chuyển cấp. Bên cạnh đó, học sinh của khối cuối cấp - khối 9 cũng gặp không ít khó khăn khi phải cân bằng giữa việc học đồng đều tất cả các bộ môn với việc dồn trọng tâm vào những môn thi chuyển cấp.

Tuy ai cũng có những khó khăn của riêng mình, nhưng tinh thần quyết tâm cao độ của học sinh đã giúp các bạn vượt qua nỗi lo lắng, cố gắng để đạt kết quả cao nhất có thể trong kì thi này.

                                                                                                       Tin, ảnh

                                                                                                  Tổ Toán - Tin


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới