Năm 2021 : 1.650

HỌC SINH TRƯỜNG THCS VĂN LANG THAM GIA HỘI THI HÙNG BIỆN TIẾNG ANH CẤP THCS HUYỆN VẠN NINH NĂM HỌC 2020-2021

Ngày 15 tháng 01 năm 2021, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Vạn Ninh đã tổ chức tổng kết Hội thi Hùng biện tiếng Anh cấp trung học cơ sở Huyện Vạn Ninh năm học 2020-2021. Trường THCS Văn Lang đã tham gia và đạt kết quả cao trong Hội thi.

Hội thi hùng biện tiếng Anh cấp trung học cơ sở Huyện Vạn Ninh năm học 2020-2021 diễn ra từ ngày 13/01 đến 15/01/2021 với 2 vòng thi. Trong đó, vòng thi sơ khảo các đội trình bày 01 đề tài và trả lời 02 câu hỏi từ Ban giám khảo. Kết thúc vòng thi sơ khảo Ban tổ chức chọn ra 06 đội có điểm số cao nhất vào vòng thi chung khảo.

Hội thi hùng biện tiếng Anh được tổ chức nhằm thúc đẩy, nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh, đặc biệt khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh cho học sinh. Tạo môi trường học tập cho học sinh trao đổi, học hỏi, trau dồi tiếng Anh theo từng chủ điểm đã học để ứng dụng vào cuộc sống hàng ngày. Khơi dậy trong học sinh niềm đam mê và sự hứng thú đối với môn học. Tạo cơ hội để các trường THCS huyện Vạn Ninh giao lưu, trao đổi kinh nghiệm dạy và học tiếng Anh.

Vòng thi sơ khảo có 15 đội với 73 học sinh đại diện cho 13 trường THCS trên toàn huyện tham gia Hội thi. Sau khi kết thúc phần thi sơ khảo, trường THCS Văn Lang có hai đội được Ban tổ chức chọn vào thi vòng chung khảo. Đội dự thi lớp 8 tham gia với chủ đề Environment, đội dự thi lớp 6 với chủ đề Society.

Tổng kết Hội thi Ban tổ chức đã trao 21 giải cá nhân (trong đó có 02 giải Nhất, 04 giải Nhì, 07 giải Ba và 08 giải Khuyến khích). Nhờ sự tự tin, hiểu biết sâu sắc về các chủ đề của Hội thi cùng tư duy hùng biện và khả năng nói tiếng Anh lưu loát, sự đầu tư, hướng dẫn của các thầy cô 02 đội thi Trường THCS Văn Lang đã hoàn thành xuất sắc các phần thi và đạt 02 giải Nhất, 01 giải Nhì, 01 giải Ba. Thành tích trên là sự động viên cho phòng trào học tập, tham gia các Hội thi tiếng Anh trong thời gian tới.

Tin, ảnh:  Vũ Thị Thu Thương