Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 15
Tháng 10 : 1.603
Năm 2019 : 11.512
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THCS VĂN LANG TỔ CHỨC KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI NĂM HỌC 2019-2020

Chào mừng kỉ niệm 74 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc Khánh nước Cộng Hòa XHCN Việt Nam; hưởng ứng “Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường”, thầy và trò trường THCS Văn Lang bước vào năm học 2019-2020 với niềm vui trước thành quả năm học qua và niềm tin, phấn chấn trước thềm năm học mới. Sáng ngày 05/9/2019 thầy và trò trường THCS Văn Lang long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới – năm học 2019-2020.

Lễ Khai giảng năm học 2019-2020, thầy và trò trường THCS Văn Lang vinh dự được đón ông Trần Kim Bảo - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Vạn Ninh, các đồng chí lãnh đạo của Đảng ủy, UBND, HĐND Thị trấn Vạn Giã, các ban ngành đoàn thể tại đại phương.

Mở đầu buổi Lễ Khai giảng là phần đón học sinh đầu cấp. Năm học 2019-2020 trường THCS Văn Lang chào đón 404 em học sinh vào lớp 6, nâng tổng số học sinh toàn trường lên 1518. Chương trình văn nghệ chào mừng năm học mới do cô và trò trường THCS Văn Lang trình diễn tạo không khí vui tươi, phấn khởi đón chào năm học mới.

Gởi theo âm vang tiếng trống hiệu nghi thức chào cờ và Quốc ca thiêng liêng, trang trọng là bao niềm tin và hi vọng của thầy và trò trường THCS Văn Lang chính thức bước sang một trang sử mới.

Thay mặt toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường, thầy Nguyễn Văn Lánh đã đọc diễn văn khai giảng năm học mới. Trong diễn văn đã nêu lên được những thành tích nổi bật của nhà trường trong năm học qua, cụ thể:

Trong năm học 2018-2019 vừa qua, với sự nỗ lực phấn đấu của tập thể thầy và trò nhà trường, sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp, sự phối hợp cộng tác, hỗ trợ của Ban đại diện và các bậc cha mẹ học sinh, của các tổ chức đoàn thể địa phương và các đơn vị, cá nhân, nhà trường tiếp tục đẩy mạnh các cuộc vận động lớn và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2018-2019.

Bên cạnh thành quả đạt được, thầy và trò nhà trường còn phải khắc phục những khó khăn về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, những khuyết nhược điểm, tồn tại về đổi mới dạy học, giáo dục, về phương pháp học tập và năng lực tự học của học sinh, về giáo dục lối sống, giá trị sống, kỹ năng sống cho học sinh, ngăn ngừa những nguy cơ tác động của các tệ nạn xã hội vào nhà trường, trong đó tệ nạn trò chơi điện tử và nhiều hệ lụy của nó còn tồn tại ở một bộ phận học sinh đang là nguy cơ trực tiếp ảnh hưởng xấu đến chất lượng giáo dục. 

Năm học 2019-2020 đặt ra trước mắt cho thầy và trò nhà trường nhiều nhiệm vụ mới, nhiểu thử thách mới, bên cạnh những thuận lợi và thành tích đã đạt được, nhà trường còn khắc phục nhiều khó khăn, hạn chế. Để thực hiện tốt nhiệm vụ năm học, nhà trường kêu gọi  tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nêu cao tinh thần trách nhiệm trước học sinh và nhân dân, tận tâm với nghề nghiệp; Các em học sinh cần nêu cao ý thức không ngừng học tập và rèn luyện đạo đức để vươn lên, có cách học và tự giác học tập, hiểu biết và vận dụng những kỹ năng cần thiết trong cuộc sống, biết tự bảo vệ mình, phòng chống tai nạn, phòng chống bạo lực, phòng chống xâm hại, phòng chống dịch bệnh, rèn luyện và giữ gìn sức khoẻ. Nhà trường tin tưởng vào sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, sự cộng tác của Ban đại diện và các bậc cha mẹ học sinh, của các đơn vị, cá nhân và các lực lượng giáo dục cùng nhà trường xây dựng và góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển giáo dục của địa phương .

Thực hiện chỉ thị năm học của Bộ GD& ĐT, căn cứ vào hướng dẫn năm học của Ngành, kết hợp với tình hình thực tế của nhà trường và địa phương, năm học 2019- 2020, toàn trường tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm sau:

1. Làm cho toàn trường có nhận thức và chuyển biến sâu sắc về nhiệm vụ trọng tâm của năm học là tiếp tục đổi  mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiên kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế, thực hiện tốt các cuộc vận động do Đảng, nhà nước và Ngành Giáo dục tổ chức.

2. Tranh thủ sự ủng hộ của Phòng GD&ĐT, của hôi PHHS, của chính quyền địa phương nhằm tăng cường CSVC, sử dụng có hiệu quả các trang thiết bị sẵn có, tiếp tục xây dựng cảnh quan môi trường “xanh- sạch- đẹp”.

Thay mặt Lãnh đạo huyện nhà ông Trần Kim Bảo đã đánh trống khai trường. Tiếng trống khai trường vang lên giòn giã mang theo bao niềm hân hoan, náo nức, bao tin yêu và hy vọng của thầy và trò Trường THCS Văn Lang bước vào năm học mới. Tiếng trống xua tan mùa hè oi ả, gọi về mùa thu tựu trường, giục giã ai đó còn bâng khuâng, lưu luyến với phượng đỏ, tiếng ve hãy trở về với mái trường thân yêu, những tháng ngày đèn sách... Tiếng trống hân hoan mở rộng cánh cửa ngôi trường, đón chào các em học sinh lớp 6, những thế hệ mang vinh dự kế thừa và tiếp nối những truyền thống tốt đẹp của mái trường mang tên Văn Lang. Tiếng trống “đánh thức, gợi về những cảm xúc bồi hồi tha thiết. Trong tiếng trống có nỗi lòng người thầy, nhịp đập trái tim học trò và tâm tình người trước gửi đến người sau”. Tiếng trống khai trường trường THCS Văn Lang năm nay còn chất chứa bao tâm huyết của “người thuyền trưởng chèo lái con thuyền dạy và học” của nhà trường bước sang một trang sử mới, hứa hẹn những bến bờ vinh quang, xán lạn.                                                            

                                                                             Người Viết

         

                                                                           Lê Lưu Tín


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới