Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 02 : 1.112
Năm 2020 : 2.365
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THCS VĂN LANG TỔ CHỨC KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI - NĂM HỌC 2018-2019

Hòa trong không khí thiêng liêng của cả nước kỉ niệm 73 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 02/9, thực hiện nhiệm vụ năm học 2018 – 2019, được sự nhất trí của các cấp lãnh đạo, sáng ngày 05/9/2018 trường THCS Văn Lang long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới

Hòa trong không khí thiêng liêng của cả nước kỉ niệm 73 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 02/9, thực hiện nhiệm vụ năm học 2018 – 2019, được sự nhất trí của các cấp lãnh đạo, sáng ngày 05/9/2018 trường THCS Văn Lang long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới. Thực hiện chỉ đạo của UBND huyện Vạn Ninh, lễ khai giảng năm học mới được tổ chức với tiêu chí “trang trọng, gọn gàng và nhẹ nhàng, để học sinh bước vào năm học mới vui tươi, phấn khởi!”.

          (Tiết mục văn nghệ chào mừng lễ khai giảng) 

Đến dự lễ khai giảng năm học 2018-2019, thầy và trò trường THCS Văn Lang vinh dự được đón ông Nguyễn Tấn Thoại - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Vạn Ninh, các đồng chí lãnh đạo của Đảng ủy, UBND, HĐND Thị trấn Vạn Giã, các ban ngành đoàn thể tại đại phương.

Mở đầu buổi lễ khai giảng là phần đón học sinh đầu cấp. Năm học 2018-2019 trường THCS Văn Lang chào đón 418 em học sinh vào lớp 6, nâng tổng số học sinh toàn trường lên 1568. Chương trình văn nghệ chào mừng năm học mới do cô và trò trường THCS Văn Lang trình diễn tạo không khí vui tươi, phấn khởi đón chào năm học mới.

Gởi theo âm vang tiếng trống hiệu nghi thức chào cờ và Quốc ca thiêng liêng, trang trọng là bao niềm tin, hy vọng của thầy và trò trường THCS Văn Lang chính thức bước sang một trang sử mới.

                ( Không khí trang nghiêm khi chào cờ)

Thay mặt toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường, thầy Nguyễn Chí Kỳ đã đọc diễn văn khai giảng năm học mới. Trong diễn văn đã nêu lên được những thành tích nổi bật của nhà trường trong năm học qua, cụ thể:

- Năm học 2017-2018 vừa qua, bằng sự cố gắng nỗ lực vượt khó của thầy và trò, sự quan tâm giúp đỡ nhiệt tình của nhân dân và chính quyền địa phương, sự lãnh đạo của ngành Giáo dục và Đào tạo huyện, toàn trường đã gặt hái những thắng lợi đáng kể. Các phong trào thi học sinh giỏi, giáo viên dạy giỏi và các Hội thi khác đều đạt thành tích cao.

- Thực hiện chỉ thị năm học của Bộ Giáo dục và Đào tạo, căn cứ vào hướng dẫn năm học của Ngành, kết hợp với tình hình thực tế của nhà trường và địa phương, năm học 2018-2019, toàn trường tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm sau:

1. Làm cho toàn trường có nhận thức và chuyển biến sâu sắc về nhiệm vụ trọng tâm của năm học là tiếp tục đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế, thực hiện tốt các cuộc vận động do Đảng, nhà nước và Ngành Giáo dục tổ chức.

2.  Tranh thủ sự ủng hộ của Phòng GD&ĐT, của hội cha mẹ học sinh, của chính quyền địa phương nhằm tăng cường cơ sở vật chất, sử dụng có hiệu quả các trang thiết bị có sẳn, tiếp tục xây dựng cảnh quan môi trường “xanh- sạch- đẹp”.

       ( Đồng chí Nguyễn Tấn Thoại tặng hoa chúc mừng )

Thay mặt lãnh đạo huyện nhà ông Nguyễn Tấn Thoại đã đánh trống khai trường. Tiếng trống khai trường vang lên giòn giã mang theo bao niềm hân hoan, náo nức, bao tin yêu và hy vọng của thầy và trò Trường THCS Văn Lang bước vào năm học mới. Tiếng trống xua tan mùa hè oi ả, gọi về mùa thu tựu trường, giục giã ai đó còn bâng khuâng, lưu luyến với phượng đỏ, tiếng ve hãy trở về với mái trường thân yêu, những tháng ngày đèn sách,... Tiếng trống hân hoan mở rộng cánh cửa ngôi trường, đón chào các em học sinh lớp 6, những thế hệ mang vinh dự kế thừa và tiếp nối những truyền thống tốt đẹp của mái trường mang tên “Văn Lang”. Tiếng trống “đánh thức, gợi về những cảm xúc bồi hồi tha thiết. Trong tiếng trống có nỗi lòng người thầy, nhịp đập trái tim học trò và tâm tình người trước gửi đến người sau”. Tiếng trống khai trường trường THCS Văn Lang năm nay còn chất chứa bao tâm huyết của “người thuyền trưởng chèo lái con thuyền dạy và học” của nhà trường bước sang một trang sử mới, hứa hẹn những bến bờ vinh quang, xán lạn.

                                                         

 Người Viết

                                                     Lê Lưu Tín   


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới