Năm 2020 : 15.896

TRƯỜNG THCS VĂN LANG SÔI NỔI VỚI HỘI THI CHỈ HUY ĐỘI GIỎI – NĂM HỌC 2019-2020

Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi; thực hiện Kế hoạch tổ chức Hội thi "Chỉ huy Đội giỏi" năm học 2019-2020; lập thành tích chào mừng kỉ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2019). Sáng ngày 21/12/2019, Liên đội trường THCS Văn Lang tổ chức Hội thi Chỉ huy Đội giỏi.

Hội thi năm nay với mục đích tuyên truyền, giáo dục cho đội viên thiếu niên về truyền thống vẻ vang của dân tộc Việt Nam, của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Đội TNTP Hồ Chí Minh; giúp đội viên thiếu niên phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ và trở thành đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Khẳng định vai trò, năng lực tự quản và bản lĩnh của Chỉ huy Đội TNTP Hồ Chí Minh trong việc tổ chức các hoạt động Đội, xây dựng Chi đội vững mạnh tại cơ sở làm nòng cốt trong các mặt phong trào của Đội TNTP Hồ Chí Minh.

Thông qua hội thi, tạo điều kiện cho các em Chỉ huy Đội được giao lưu học hỏi, sinh hoạt vui chơi và trao đổi kinh nghiệm rèn luyện tính tập thể, tính tổ chức kỷ luật Đội, nâng cao chất lượng đội viên đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, góp phần xây dựng tổ chức đội ngày càng phát triển.

Đồng thời, qua hội thi lần này, Liên đội sẽ chọn ra những Chỉ huy Đội xuất sắc để bồi dưỡng chuẩn bị tham gia Hội thi Chỉ huy Đội giỏi huyện và tỉnh vào thời gian tới.

Tham gia Hội thi có 190 thí sinh là Chỉ huy Đội đại diện cho 38 Chi đội. Trong hội thi các Chỉ huy Đội phải trải qua 4 phần thi gồm: Kiến thức Chỉ huy Đội, gút dây, truyền tin và thực hành nghi thức Đội.

Sau 01 ngày diễn ra sôi nổi, kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã chọn ra 08 thí sinh đạt danh hiệu Chỉ huy Đội xuất sắc và 12 Chi đội có kết quả tốt để trao giải thưởng.

Kết quả hội thi cũng đã góp phần nâng cao chất lượng Đội viên, cán bộ Chỉ huy Đội tại Liên đội, củng cố xây dựng Đội vững mạnh, tạo bước chuyển biến mới trong hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi phát triển, nhằm bồi dưỡng một lớp cán bộ chỉ huy trong tương lai, qua đó giáo dục Đội viên thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, xứng đáng là con ngoan trò giỏi, đội viên xuất sắc, cháu ngoan Bác Hồ. Đồng thời nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động Đội TNTP Hồ Chí Minh trong nhà trường giúp các em nhận thức tốt việc thực hiện chương trình rèn luyện Đội viên.

Tin, ảnh

Lê Lưu Tín