Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 126
Tháng 08 : 446
Năm 2020 : 16.208
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS VĂN LANG TỔ CHỨC HỘI THI NGHI THỨC ĐỘI THIẾU NIỀN TIỀN PHONG HỒ CHÍ MINH – NĂM HỌC 2018-2019

Căn cứ chương trình công tác Đội và phong trào Thiếu nhi trong năm học 2018-2019 của Hội đồng Đội huyện Vạn Ninh;

          Căn cứ Kế hoạch tổ chức các hoạt động trong năm học 2018-2019 của Liên đội trường THCS Văn Lang;

          Sáng ngày 12/01/2019, được sự đồng ý của Lãnh đạo nhà trường và Ban Phụ trách Đội trường học Liên đội trường THCS Văn Lang tổ chức Hội thi Nghi thức Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.

Thông qua hội thi nhằm giúp đội viên thực hiện đúng nghi thức Đội; rèn tính kỷ luật, nâng cao kỹ năng đội viên, phấn đấu trở thành đội viên tốt, chỉ huy giỏi, góp phần xây dựng và phát triển tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh ngày càng vững mạnh.

Hội thi nghi thức Đội còn nhằm giáo dục các em ý thức tổ chức kỷ luật, tinh thần tập thể, củng cố và xây dựng tình đoàn kết thân ái. Hội thi Nghi thức Đội còn là dịp để các em đội viên thể hiện khả năng của mình, tự khẳng định mình trong quá trình rèn luyện phấn đấu theo chương trình Rèn lyện đội viên.

Đến dự và chỉ đạo hội thi thầy Mai Đình Trọng – Phó Hiệu trưởng nhà trường, Phó Ban tổ chức hội thi phát biểu: “Tổ chức mô hình điểm Hội thi nghi thức Đội với mục đích sẽ xây dựng một mô hình chuẩn về Hội thi để qua đó mong muốn rằng mô hình sẽ được nhân rộng trong các liên đội trong toàn huyện và đặc biệt là đối với các liên đội THCS. Chính từ mô hình điểm, các liên đội sẽ học tập mô hình, áp dụng vào liên đội của mình để tổ chức Hội thi cấp liên đội một cách tốt nhất, chuẩn bị cho Hội thi cấp huyện huyện, cấp tỉnh sau này".

Tham gia hội thi có 40 chi đội dự thi với 640 đội viên tham gia. Đến với hội thi, các chi đội sẽ trải qua 2 phần thi gồm: Phần thi kiến thức với hình thức trắc nghiệm về những kiến thức cơ bản Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh và phần thi thực hành nghi thức đội dành cho đội viên các chi đội. Để đảm bảo tính công bằng, khách quan trong hội thi năm nay Ban tổ chức đã mời các thầy cô là Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội trong huyện về làm giám khảo.

Các nội dung thi thực hành được tập trung vào nội dung: các yêu cầu của người đội viên; Đội hình, đội ngũ. Tất cả các nội dung thi là các hoạt động thực tế được các chi đội thường xuyên luyện tập tại trường học nên khi đến với hội thi này, các em tham gia thực hành các động tác đều rất tự tin, thuần thục và đẹp mắt. “Nghi thức đội” là hệ thống những quy định có tính điều lệ và là phương tiện để giáo dục toàn diện cho đội viên từ tư thế, tác phong đến cử chỉ, hành động và ngôn ngữ, tạo cho các em tính nhanh nhẹn trong công tác Đội. Vì vậy, hàng năm Liên đội đều triển khai và tổ chức kiểm tra Nghi thức Đội thường xuyên.

                                                                             Tin, ảnh: Lê Lưu Tín


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới