Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 126
Tháng 08 : 446
Năm 2020 : 16.208
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS VĂN LANG TỔ CHỨC HỘI THI LÀM THIỆP CHÀO MỪNG KỈ NIỆM 36 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982 – 20/11/2018)

     Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là một trong những dịp để những học sinh trên cả nước, dù còn đang đi học hay đã khôn lớn trưởng thành nhớ và biết ơn tới thầy cô giáo của mình - những người hết lòng "chắp cho ta đôi cánh tập bay, dạy cho ta những ước mơ cao đẹp" để ta luôn vững tin bước lên phía trước.

   

   Với mục tiêu giáo dục truyền thống “Tôn sư trọng đạo”; “Uống nước nhớ nguồn” trong học sinh đồng thời rèn luyện cho các em khéo tay, sáng tạo, năng khiếu; cũng là dịp để các em bày tỏ tấm lòng tri ân đối với thầy cô trong ngày Nhà giáo Việt nam 20/11. Sáng ngày 12/11/2018, Liên đội trường THCS Văn Lang đã triển khai Hội thi  làm thiệp chúc mừng ngày Nhà giáo Việt nam 20/11.

    Từ những ý tưởng sáng tạo và đôi bàn tay khéo léo của các em học sinh đã tạo ra những tấm thiệp nhiều màu sắc, kiểu hình khác nhau hấp dẫn tạo khí thế vui tươi chào mùng thầy cô giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Cuộc thi đã tạo cơ hội cho các học sinh phát huy tinh thần tập thể, đoàn kết, giao lưu giữa các lớp, cũng như tạo sân chơi vui vẻ , bổ ích sau những giờ học tập.

    Lại một ngày 20/11 nữa đến với các nhà giáo, ngày để cho các cô cậu học trò gửi lời cảm ơn đến những người thầy người cô kính mến. Cứ mỗi khi sắp đến ngày này là các em học sinh lại nô nức chuẩn bị những món quà để tri ân thầy cô. Lứa tuổi học trò "nhất quỷ nhì ma" với sức sáng tạo không giới hạn chưa bao giờ thiếu những ý tưởng mới mỗi năm nhằm gửi đến các thầy cô những phần quà "bá đạo" nhất. 

    Năm nay, các em đã có màn "hô biến" từ những vật dụng tưởng chừng như đã bỏ đi thành những tấm thiệp mang nhiều ý nghĩa theo đúng môn học mà các thầy cô giảng dạy: cô dạy Hoá học thì chi chít những nguyên tố hoá học, thầy dạy Lý thì xen giữa lời chúc là ngập tràn công thức Vật lý, môn Sinh thỉ chẳng thể nào thiếu những vòng xoắn AND,...

    Tuy đây là những món quà chẳng quá đắt tiền nhưng trong ấy đong đầy tình cảm và công sức của sự biết ơn không thể nói hết thành lời của những cô cậu học trò tinh nghịch dành cho thầy cô. Có lẽ đối với các thầy cô, điều này còn ý nghĩa hơn nhiều so với việc nhận được những món quà về vật chất.

    Qua hội thi, các em học sinh lại một lần nữa khẳng định truyền thống tốt đẹp của nhân dân ta “Tôn sư trọng đạo”, “Nhất tự vi sư, bán tự vi sư”. Hội thi đã gắn kết các em, tạo tinh thần giao lưu, học hỏi, rèn luyện ý thức trách nhiệm trong quá trình học tập, sinh hoạt. Những tấm thiệp đem đến hội thi thay cho những đóa hoa tươi thắm, những lời tri ân sâu sắc nhất của các em gởi đến thầy cô.

                                                                             Tin, ảnh: Lê Lưu Tín


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới