Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 126
Tháng 08 : 446
Năm 2020 : 16.208
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS VĂN LANG ĐI THĂM VÀ TẶNG QUÀ GIA ĐÌNH CÓ CÔNG CÁCH MẠNG NHÂN KỈ NIỆM 74 NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM (22/12/1944 – 22/12/2018)

Từ bao đời nay dân tộc ta có nhiều truyền thống tốt đẹp như “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước, nhớ nguồn” đã thấm sâu vào mỗi người dân Việt Nam. Qua truyền thống này chúng ta biết ơn những người đã cống hiến xương máu, chiến đấu anh dũng bảo vệ hòa bình độc lập cho dân tộc ngày nay

Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, sáng ngày 20/12 đại diện Ban chỉ huy Liên đội đã đến thăm hỏi, tặng quà cho hai gia đình chính sách, có công tại địa bàn thị trấn Vạn Giã là cụ bà Võ Thị Thơm là mẹ Liệt sĩ Nguyễn Hữu Quý và cụ bà Đoàn Thị Nhỏ là vợ Liệt sĩ Nguyễn Chút.

Đây là hoạt động thường niên của Liên đội trường THCS Văn Lang, thể hiện nghĩa cử cao đẹp với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của nhân dân ta. Hoạt động này cũng nhằm giáo dục cho thế hệ trẻ hôm nay biết quan tâm, chăm sóc, trân trọng và biết ơn thế hệ cha, anh đi trước đã không tiếc tuổi xuân, xương máu dành lại nền hòa bình độc lập cho dân tộc.

Đến thăm các gia đình, được nghe các cụ kể về chiến công anh dũng của cha ông các em đội viên càng thắm thía hơn nỗi đau khổ của chiến tranh gây ra cho dân tộc ta. Thay mặt Liên đội, em Trần Lưu Huyền Trâm – Liên đội phó tặng quà và chúc mọi người trong gia đình vượt qua nỗi đau mất mát, sống mạnh khỏe, yên vui và là chỗ dựa tinh thần cho thế hệ con cháu ngày nay.

Sự thăm hỏi ân cần, động viên chia sẻ đó của các các em học sinh đã phần nào thể hiện lòng tri ân trước công lao to lớn, sự mất mát đau thương của các mẹ và gia đình vì nền độc lập - tự do của dân tộc. Cầu chúc cho các cụ bà Võ Thị Thơm và Đoàn Thị Nhỏ và các mẹ Việt Nam anh hùng khác luôn mạnh khỏe, mãi là tấm gương sáng cho thế hệ chon cháu noi theo.

                                                                                       Tin, ảnh: Lê Lưu Tín


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới