Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 126
Tháng 08 : 446
Năm 2020 : 16.208
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THCS VĂN LANG TỔ CHỨC HỘI THI “CHÚNG EM KỂ CHUYỆN BÁC HỒ”

Thực hiện cuộc vận động “Thiếu nhi Vạn Ninh thi đua thực hiện tốt 5 Điều Bác Hồ dạy” của Hội đồng Đội huyện Vạn Ninh trong năm học 2018-2019.

Căn cứ Kế hoạch số 27/KH-VL, ngày 25/02/2019 của trường THCS Văn Lang V/v triển khai học tập và thực hiện chuyên đề năm 2019 về làm theo Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của trường THCS Văn Lang;

Ngày 18/4/2019 Liên đội trường THCS Văn Lang tổ chức Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ”m hc 2018 – 2019.

Thông qua Hội thi nhằm khuyến khích các em đội viên, học sinh sưu tầm và kể những câu chuyện về đức hy sinh hết lòng vì dân, vì nước, lối sống giản dị, tiết kiệm, lòng yêu nước thương dân vô hạn của Bác. Qua đó, tăng cường giáo dục, nâng cao nhận thức cho Đội viên Thiếu niên về tấm gương của Bác Hồ kính yêu, giúp các em biết học tập, vận dụng vào cuộc sống và làm theo lời Bác dạy. Góp phần làm phong phú hơn những tư liệu về cuộc đời và sự nghiệp của Bác. Bên cạnh đó, Liên đội đưa phong trào kể chuyện và học tập làm theo gương Bác Hồ trở thành một hoạt động văn hóa trong toàn thể đội viên, học sinh.

Tham gia Hội thi, mỗi thí sinh tự lựa chọn kể một câu chuyện về Bác Hồ với thời lượng không quá 07 phút. Các câu chuyện được chọn lọc từ những tài liệu, ấn phẩm đã được phát hành, phổ biến chính thức. Nội dung các câu chuyện có chủ đề về tình cảm của Bác Hồ với thiếu niên, nhi đồng; lòng yêu nước và những đức tính quý báu của Bác... thông qua mỗi câu chuyện, các em đã nêu bật được những bài học mang ý nghĩa to lớn đối bản thân, gia đình và xã hội... Để làm tăng thêm sức hấp dẫn cho mỗi câu chuyện, các thí sinh đã khéo léo linh hoạt trong việc kết hợp kể chuyện với sử dụng tiết mục phụ họa như: hát, múa vô cùng sinh động và hấp dẫn.

Hội thi năm nay có sự đầu tư và quan tâm rất lớn của cả thầy và trò. Qua Hội thi chất lượng, hiệu quả và sự lan tỏa, chuyển biến trong nhận thức và hành động của các em học sinh toàn trường sẽ được nâng cao. Những mẩu chuyện ngợi ca phẩm chất cần, kiệm, liêm chính, chí công vô tư, nghị lực, ý chí, tinh thần yêu nước nồng nàn; lòng nhân ái, vị tha, nhân hậu, nếp sống giản dị, trung thực, chân thành… của vị lãnh tụ - vị cha già kính yêu của dân tộc đã được các tuyên truyền viên là những em đội viên học sinh khối 6, 7 và 8 chuyển tải thật xúc động và chan chứa tình cảm của các em. Mỗi một câu chuyện kể là một tấm gương sáng, là một bài học sâu sắc, là cả một tình cảm lớn lao và cao quý mà Bác để lại.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã lựa chọn được 10 thí sinh đạt số điểm cao nhất để trao giải nhất, nhì, ba. Thông qua hoạt động này, bằng những câu chuyện, tình huống cụ thể thấm nhuần các lời dạy của Bác đã góp phần tuyên truyền sâu rộng trong toàn thể đội viên của Liên đội, thôi thúc các em sống, rèn luyện và học tập hăng say để xứng đáng với những lời dạy của Người.

                                                                             Tin, ảnh Lê Lưu Tín


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới