Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 127
Tháng 08 : 447
Năm 2020 : 16.209
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THCS VĂN LANG TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA “TUYÊN TRUYỀN GIÁO DỤC BIỂN ĐẢO VIỆT NAM NĂM HỌC 2018-2019”

Sáng ngày 14 tháng 3 năm 2019 trường THCS Văn Lang tổ chức hoạt động ngoại khóa “Tuyên truyền giáo dục biển đảo Việt Nam năm học 2018-2019”.

Hòa chung trong không khí tuổi trẻ cả nước thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Thực hiện kế hoạch tổ chức hoạt động ngoại khóa và chương trình công tác Đội, phong trào thiếu nhi năm học 2018–2019.  Được sự đồng ý của Ban Giám hiệu nhà trường, sáng ngày 14/03/2019, tổ Sử - Địa – GDCD - MT trường THCS Văn Lang phối hợp với Liên đội tổ chức chương trình ngoại khóa “Tuyên truyền, giáo dục biển đảo Việt Nam”. Đây là sân chơi bổ ích giúp các em Đội viên thêm hiểu, thêm yêu và thêm tự hào về biển đảo quê hương. Đồng thời, chương trình còn giúp chúng ta hiểu hơn về trách nhiệm của thế hệ trẻ trong việc bảo vệ và giữ gìn một phần máu thịt của Tổ quốc.

(Cô Nguyễn Thị Phương Thúy và thầy Nguyễn Hữu Tâm dẫn chương trình buổi ngoại khóa)

Mở đầu là phần phát biểu khai mạc của thầy Mai Đình Trọng - Phó Hiệu trưởng nhà trường

(Thầy Mai Đình Trọng – Phó Hiệu trưởng phát biểu khai mạc hoạt động ngoại khóa)

Phần quan trọng nhất của chương trình được đưa lên đầu tiên với bài tuyên truyền giáo dục về biển đảo của thầy giáo Nguyễn Thái Bình kéo dài gần 30 phút. Trong phần tuyên truyền thầy giáo đã trực tiếp sử dụng bản đồ phóng to để giới thiệu về đảo Trường Sa, Hoàng Sa.

(Thầy Nguyễn Thái Bình tuyên truyền giáo dục biển đảo Việt Nam)

Hấp dẫn nhất đối với các em học sinh chính là phần thi vẽ tranh và đố vui có thưởng. Các em học sinh tham gia vẽ tranh về biển đảo, trong vòng 30 phút với hai em học sinh đại diện cho mỗi lớp đã mang lại nhiều bức tranh có đẹp có ý nghĩa, thể hiện tinh thần hướng về biển đảo quê hương của các em học sinh.

(Các em học sinh tham gia phần thi vẽ tranh)

Đặc biệt với 30 câu hỏi đố vui về biển đảo Việt Nam, trong đó rất nhiều câu hỏi liên quan đến biển đảo Vạn Ninh, Khánh Hòa,... đã giúp các em có thêm nhiều kiến thức về biển đảo địa phương và cả nước.

(Các em học sinh tham gia phần trả lời câu hỏi về biển đảo Việt Nam)

Xuyên suốt chương trình là những tiết mục văn nghệ được xen kẽ vào từng nội dung khiến các em học sinh hào hứng.

(Các em học sinh, các thầy cô giáo tham gia biểu diễn văn nghệ trong buổi hoạt động ngoại khóa)

Hoạt động ngoại khóa “Tuyên truyền giáo dục biển đảo năm học 2018-2019” diễn ra rất thành công và có ý nghĩa giáo dục về chủ quyền biển đảo. Hoạt động không chỉ giúp các em học sinh có thêm hiểu biết về biển đảo mà còn hình thành ở các em ý thức bảo vệ chủ quyền biển đảo quốc gia.

 

    Tin, ảnh: Nguyễn Thị Phương Thúy


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới