Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 20
Tháng 08 : 134
Năm 2020 : 15.896
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỌC SINH TRƯỜNG THCS VĂN LANG TỔ CHỨC LAO ĐỘNG VỆ SINH MÔI TRƯỜNG NHÂN DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN CANH TÝ 2020

Thực hiện Kế hoạch số 04/KH-ĐTN của Ban chấp hành Đoàn Thị trấn Vạn Giã V/v Tổ chức ra quân vệ sinh môi trường “Ngày Chủ nhật xanh” chào mừng Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020.

Nhằm tổ chức các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2020), hưởng ứng phong trào “Ngày Chủ nhật Xanh”, tăng cường tuyên truyền trong đông đảo đoàn viên thanh niên, đội viên, nhân dân về ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường, xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị, tạo cảnh quan trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020.

Với mục đích tuyên truyền trong đông đảo đoàn viên, thanh niên, nhân dân về ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường, xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị. Vận động nhân dân bỏ rác đúng nơi quy định, giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường; tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì môi trường của lực lượng đoàn viên, thanh niên, đội viên và học sinh.

Sáng ngày 12/01/2020, dưới sự hướng dẫn của các anh, chị đoàn viên và các giáo viên chủ nhiệm, học sinh các lớp khối 8 và khối 9 tích cực hưởng ứng phong trào “Ngày Chủ nhật xanh”.

Học sinh các lớp 8 đã thực hiện việc quét dọn đất đá, thu nhặt rác, tổng vệ sinh môi trường dọc tuyến đường 14/8 và Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ huyện. Học sinh các lớp 9 lao động vệ sinh môi trường, nhặt rác thải nhựa khu vực bờ biển phía Nam cầu Trần Hưng Đạo đến cầu Hiền Lương 2.

Vệ sinh môi trường là một trong những vấn đề cần được thực hiện và nhắc nhở thường xuyên. Vì vậy chúng ta hãy có ý thức hơn trong việc giữ gìn, bảo vệ cảnh quan môi trường xung quanh của mình. Mỗi người hãy tự có ý thức hơn trong việc vứt rác vào đúng nơi quy định, thu gom rác và vệ sinh đường làng ngõ xóm, trường học, khu vực xung quanh trường ngay ngày hôm nay. Hãy có ý thức chấp hành tốt, không vứt rác bừa bãi, không vẽ bậy lên tường,… Chung tay cùng nhau, chúng ta tạo nên một môi trường sống “Xanh – sạch – đẹp”.

Thông qua buổi lao động các em muốn gởi đến thông điệp vì “Môi trường hôm nay, cuộc sống ngày mai". Giáo dục ý thức bảo vệ môi trường là một trong những nội dung trọng tâm, góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho học sinh. Từ đó, mỗi em sẽ trở thành tuyên truyền viên tích cực để vận động những thành viên trong gia đình cùng tham gia nhằm tạo môi trường sống, học tập lành mạnh, thân thiện, giúp học sinh được giáo dục toàn diện./.

                                                              

                   Tin, ảnh:  Vũ Thị Thu Thương


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới