Năm 2021 : 625

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA VIẾNG ĐÀI TƯỞNG NIỆM LIỆT SĨ CỦA HỌC SINH TRƯỜNG THCS VĂN LANG - NĂM HỌC 2020-2021

Nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12 và 31 năm ngày Hội quốc phòng toàn dân, sáng ngày 22/12, Trường THCS Văn Lang tổ chức lễ dâng hương tại Đài Tưởng niệm liệt sỹ của huyện.

Đây là một hoạt động rất có ý nghĩa nhằm tuyên truyền, giáo dục cho các em học sinh về truyền thống "Uống nước nhớ nguồn"; truyền thống đấu tranh cách mạng vẻ vang của dân tộc Việt Nam. Qua đó, giáo dục cho đội viên lòng tự hào về truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc, đặc biệt là truyền thống của chính mảnh đất mà mình đang sống và hun đúc những giá trị nhân văn, lòng biết ơn sâu sắc đối với những thế hệ cha anh đã dũng cảm chiến đấu và hi sinh thân mình để quê hương có được cuộc sống thanh bình ngày hôm nay, từ đó giáo dục cho học sinh biết trân trọng những thành quả tốt đẹp của lớp người đi trước, làm niềm tin vững chắc cho các thế hệ hôm nay và mai sau.

Sau khi chào cờ theo nghi lễ là một phút mặc niệm các anh hùng liệt sỹ. Giây phút chào cờ thiêng liêng tạo nên không khí yên lặng, trầm lắng lòng người, khắc ghi trong lòng thầy và trò về sự hi sinh, công lao của các liệt sỹ; sự hi sinh của các liệt sỹ là bài học không bao giờ quên của các thế hệ về sau. Nhắc nhở thầy giáo, cô giáo và các em học sinh phải luôn luôn phấn đấu học tập và rèn luyện để góp phần xây dựng quê hương và bảo vệ đất nước. Đến dâng hương thầy, cô và các em học sinh Trường THCS Văn Lang đã thắp những nén hương bày tỏ lòng thành kính, biết ơn sự hy sinh của các anh hùng, liệt sỹ đã có công lớn vì sự nghiệp giải phóng dân tộc. Sau lễ dâng hương trước tượng đài, với tình cảm và trách nhiệm cùng các địa phương trong việc chăm lo khu Đài Tưởng niệm, tại đây thầy và trò nhà trường đã vệ sinh quang cảnh.

Hoạt động ngoại khóa thăm viếng Đài Tưởng niệm liệt sĩ nhân ngày 22/12 của trường THCS Văn Lang hàng năm nhằm giáo dục học sinh truyền thống biết ơn anh bộ đội Cụ Hồ. Thầy và trò nhà trường xin đời đời ghi nhớ công ơn các Anh, nguyện luôn cố gắng hết mình để học tập và làm việc góp công sức nhỏ bé của mình cho quê hương đất nước.

Tin, ảnh

Lê Lưu Tín