Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 33
Tháng 04 : 1.157
Năm 2021 : 4.806
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TỔ SỬ - ĐỊA – GIÁO DỤC CÔNG DÂN – MĨ THUẬT TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ “MỘT SỐ BIỆN PHÁP LỒNG GHÉP GIÁO DỤC MÔI TRƯỜNG CHO HỌC SINH THCS TRONG GIẢNG DẠY MÔN MĨ THUẬT”

Thực hiện kế hoạch năm học 2020-2021, kế hoạch tổ chuyên môn và sự chỉ đạo của Ban Giám hiệu nhà trường.

Tổ chuyên môn Sử -  Địa – Giáo dục công dân - Mĩ thuật trường THCS Văn Lang đã tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên đề về đổi mới phương pháp dạy học, chuyên đề nghiên cứu bài học, chuyên đề bồi dưỡng học sinh giỏi, chuyên đề hoạt động ngoài giờ lên lớp… đối với các nhóm bộ môn trong tổ.

Nội dung sinh hoạt chuyên đề được nêu ra dưới đây là một trong những chuyên đề của nhóm bộ môn Mĩ Thuật với chủ đề Một số biện pháp lồng ghép giáo dục môi trường cho học sinh THCS trong giảng dạy môn Mĩ Thuật”.

(Thống nhất nội dung chuyên đề dạy học)

Qua nội dung chuyên đề giúp hình thành và củng cố các kỹ năng đơn giản cần thiết để các em hoàn thành các bài tập của chương trình. Giúp các em có được những cơ sở ban đầu để cảm nhận cái đẹp trong cuộc sống, tự nhiên. Giúp các em tích cực tham gia vào các hoạt động Mĩ thuật cũng như hoạt động giáo dục bảo vệ môi trường trong và ngoài nhà trường.

(Học sinh thể hiện bài tập về chủ đề môi trường)

Ngoài việc báo cáo nội dung chuyên đề nhóm bộ môn Mĩ Thuật đã tiến hành phân công dạy minh họa chuyên đề nhằm đánh giá, rút kinh nghiệm và bổ trợ cho nhóm bộ môn, nâng cao được trình độ chuyên môn  nghiệp vụ, hình thành các mối quan hệ đồng nghiệp tốt đẹp, xây dựng môi trường học tập: tự học suốt đời, tự bồi dưỡng, sáng tạo, biết chia sẻ và hợp tác là tấm gương trong việc rèn đức, luyện tài. Từ đó góp phần không nhỏ vào việc nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.

(Tiến trình dạy học minh hoạ chuyên đề về môi trường)

Chuyên đề “Một số biện pháp lồng ghép giáo dục môi trường cho học sinh THCS trong giảng dạy môn Mĩ Thuật” còn giúp các em nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong nhà trường nói riêng và trong cuộc sống nói chung.

 

                                                   Đưa tin: Nguyễn Thái Bình.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới